eNewsletter 9
Logistix 2022
IHI คือบริษัทที่นำเสนอเครื่องจักร ด้านโลจิสติกส์พร้อมประสบการณ์ที่ยาวนาน และให้บริการสินค้าแก่ลูกค้ามาแล้วกว่า 50 ปี

ที่งาน LOGISTIX 2022 บริษัท IHI จะนำเสนอแนวคิดระบบหยิบสินค้า 3 มิติ “Skypod” เป็นครั้งแรกในประเทศไทยร่วมกับบริษัท EXOTEC จากฝรั่งเศส Skypod คือระบบหุ่นยนต์หยิบสินค้าที่เคลื่อนไหวได้ 3 มิติ โดยสามารถหยิบลังบรรจุสินค้าจากชั้นวางและเคลื่อนย้ายไปยัง Picking station ในเวลาอันสั้น  Skypod ช่วยให้การทำงานในคลังกระจายสินค้ารวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

IHI มีหลากหลาย solutions ด้านโลจิสติกส์ อาทิ  Skypod, Stacker cranes, Mobile racks, หุ่นยนต์ Case handling, AGV และ WMS/WCS ได้รับการออกแบบเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าอย่างตรงจุด และเครื่องจักรของ IHI ไม่เพียงแค่ใช้งานในสภาวะทั่วไปได้แต่ยังสามารถใช้งานในสภาวะจำเพาะได้ด้วย เช่น คลังสินค้าแช่แข็งที่อุณหภูมิ -60 ํC หรือห้องปลอดเชื้อ
นอกจากนี้ ยังครอบคลุมกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายซึ่งใช้ได้กับสินค้าพิเศษ เช่น สินค้าอันตราย สินค้าหนัก 40 ตันต่อหน่วย หรือแม้แต่สินค้ารูปทรงกระบอก

จากที่กล่าวมาข้างต้น ผลิตภัณฑ์ของ IHI จึงถูกนำไปใช้ในหลายสาขาอุตสาหกรรม เช่น รถยนต์ อาหารและเครื่องดื่ม เคมีภัณฑ์ อิเล็กทรอนิกส์ การดูแลสุขภาพ และการขนส่งในประเทศไทย

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่บูธ IHI ในงาน LOGISTIX 2022!

Skypod

Skypod เป็นระบบหยิบสินค้าที่วิ่งแนว 3มิติ อย่างอิสระในคลังสินค้า โดยวิ่งเป็นแนว หน้าและหลัง, ซ้ายและขวา, ขึ้นและลง Skypod สามารถขึ้นไปหยิบสินค้าสูงสุดได้ถึง 12 เมตร และขนไปยังสถานีที่มีพนักงานหยิบสินค้าได้ในเวลาอย่างรวดเร็ว จึงเป็นการเปลี่ยนการทำงานมาเป็นแบบอัตโนมัติและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานอย่างมากภายในคลังสินค้า

AS/RS

IHI เป็นผู้ผลิต AS/RS ที่มีประสบการณ์อันยาวนาน เราพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เราจึงพร้อมนำเสนอระบบAS/RS ที่เหมาะสมที่สุดให้กับลูกค้า เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าพร้อมทั้งรองรับผลิตภัณฑ์ได้ครอบคลุมหลากหลายประเภทสินค้า ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่มีสภาพแวดล้อมหรือผลิตภัณฑ์พิเศษเฉพาะ ตั้งแต่ห้องเย็น, ห้องกันระเบิด, คลีนรูม รวมไปถึง วัตถุอันตราย, วัตถุที่มีน้ำหนักมาก, สินค้าที่เป็นม้วนและแท่งยาว เป็นต้น

Mobile Rack

คลังสินค้าทั่วไปมักมีทางเดินไว้สำหรับนำสินค้าเข้า/ออกอยู่ระหว่าง Rack ขณะที่ไม่มีการขนสินค้าเข้า/ออกในคลังสินค้า ทางเดินนี้จะกลายเป็น Dead space อย่างสมบูรณ์แบบ 

หากเราทำให้ทางเดินระหว่าง Rack เคลื่อนที่มาติดกันเพื่อเปิดทางเดินขณะใช้งาน ก็จะทำให้คลังสินค้าไม่เกิด Dead space ดังนั้นเราจึงสามารถเพิ่มพื้นที่จัดเก็บได้ถึง 2 – 2.5 เท่าได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร 02 686 7222 I อีเมล: info@tilog-logistix.com
เว็บไซต์: www.tilog-logistix.com

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของงานได้ที่