eNewsletter#3
สิ่งทออัจฉริยะ คือการผสมผสานเทคโนโลยีเข้ากับสิ่งทอ เพื่อให้เกิดฟังก์ชั่นที่หลากหลายกับผู้สวมใส่ หลายปีที่ผ่านมา ด้วยความตั้งใจในการผลักดันเทคโนโลยีเข้าสู่กระแสหลัก บวกกับการนำเทคโนโลยีที่สวมใส่ได้มาจำหน่ายในตลาด ทำให้สิ่งทอและเสื้อผ้าอัจฉริยะเติบโตมากขึ้น สำนักข่าว Textiletoday ได้เผยว่า ในปี 2016 มูลค่าของสิ่งทออัจฉริยะในตลาดโลกมีจำนวนถึง 2.75 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และจากการมีสิ่งทออัจฉริยะเข้ามาปรับใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มและแฟชั่นมากชึ้น ทำให้มีการคาดการณ์ว่าตัวเลขนี้จะเพิ่มขึ้นถึง 130 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในปี 2025

การผลิตสิ่งทออัจฉริยะ เป็นหนึ่งในแนวโน้มที่กำลังมาแรงสำหรับธุรกิจเสื้อผ้าและแฟชั่น ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการได้เข้าร่วมลงทุนและเป็นส่วนหนึ่งในห่วงโซ่คุณค่า โดยใครที่ปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลงได้เร็วที่สุดในสภาพแวดล้อมที่การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอยู่เสมอก็สามารถอยู่รอด และขยายธุรกิจให้เติบโต โดยเฉพาะการนำสิ่งทออัจฉริยะไปประยุกต์ใช้ในวงการแพทย์เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่เสริมด้วยนวัตกรรมใหม่ เช่น หน้ากากอนามัยที่มีคุณสมบัติในการปกป้องเชื้อโรค เช่น แบคทีเรีย ไวรัส เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการนำเอาคุณสมบัติพิเศษไปพัฒนาในผลิตภัณฑ์เสื้อผ้ากีฬาหรือเสื้อผ้าแฟชั่น เพื่อเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่ม งาน   จีเอฟที นิว เจน จะคอยนำเสนอข่าวสาร ที่อาจส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการผลิตแฟชั่นในอนาคต และคุณสามารถติดตาม รับชมเรื่องราวน่ารู้ น่าสนใจได้อีกมาก ผ่านช่องทางต่างๆ รวมถึงโซเชียลมีเดียของเรา
WHO WHAT WHERE?
นักออกแบบรุ่นใหม่ สร้างเอกลักษณ์ ให้แบรนด์ทรงพลังได้อย่างไร?

Vogue Business ได้เผยว่า สิ่งที่สำคัญมากกว่าการออกแบบคอลเล็กชั่นแฟชั่นใหม่ คือการสร้างฐานลูกค้าที่แข็งแกร่ง และโลโก้แบรนด์ให้โดดเด่น ความแพร่หลายของเทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้แบรนด์แฟชั่นสามารถเข้าไปสำรวจตลาดใหม่ๆ ได้ง่ายขึ้น การสร้างแบรนด์จึงมีความสำคัญมากขึ้น เพื่อปลูกฝังความเชื่อมั่นให้ลูกค้า พร้อมเพิ่มผลประกอบการให้กับบริษัทได้ นอกจากนี้ ลูกค้าประจำจะรู้สึกมีส่วนร่วมกับแบรนด์ โดยลูกค้ากลุ่มนี้จะเป็นกำลังหลัก ที่ช่วยสร้างประโยชน์ให้แก่การตลาดสิ่งทอ และขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจแฟชั่น...อ่านเพิ่มเติม

แหล่งข่าว: Vogue Business,
กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563
 
ศูนย์รวมเทคโนโลยี ขับเคลื่อนโลกแฟชั่น 

22 – 25 กรกฎาคมนี้ งาน จีเอฟที นิว เจน จะรวบรวมคอลเลคชั่นแห่งโอกาสทางธุรกิจสำหรับคุณ ที่ต้องการเจาะตลาดกลุ่มนักธุรกิจทั้งรุ่นใหม่และเก่าในอาเซียน มหกรรมแสดงเทคโนโลยี เครื่องจักร วัสดุ อุปกรณ์ตกแต่ง เทรนด์ผ้าคุณสมบัติพิเศษ และผู้ผลิต OEM/ODM สำหรับธุรกิจการผลิตเสื้อผ้าและแฟชั่นที่ครบครันที่สุดในอาเซียน พร้อมขับเคลื่อนความสำเร็จ ด้วยการเป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ทรงประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มการรับรู้ให้แบรนด์ รวมถึงติดตามเทรนด์วงการแฟชั่น
สำรองพื้นที่แสดงสินค้าของคุณวันนี้!
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร: 0 2686 7299 แฟกซ์: 0 2686 7288
อีเมล์: 
gft@reedtradex.co.th หรือ เยี่ยมชมเว็บไชต์ที่ www.gftexpo.com
ติดตามเราทาง Facebook ที่ 
www.facebook.com/gftpage