eNewsletter#11
การปรับตัวของภาคอุตสาหกรรมสู่ยุค New Normal ทำให้หุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติทวีความสำคัญและความจำเป็นมากขึ้น ทั้งในแง่ของการตอบสนองนโยบายอุตสาหกรรม 4.0 หรือการปรับโรงงานให้เป็น Smart Factory รวมถึงการใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะในการเพิ่มประสิทธิภาพในสายงานผลิต อาทิ การใช้ AI วิเคราะห์และประมวลผลข้อมูล การพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อช่วยในการควบคุมและสั่งการจากระยะไกล หรือการพัฒนาหุ่นยนต์ให้ร่วมปฏิบัติงานกับคนได้อย่างปลอดภัย แม้กระทั่งในสถานการณ์วิกฤตระบบออโตเมชั่นก็ยังมีบทบาทในการลดความเสี่ยงต่างๆ และยังคงทำให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้

ROBOT X @ METALEX 2020 ร่วมตอกย้ำความสำคัญของหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ พร้อมจัดแสดงสุดยอดเทคโนโลยีจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก ที่จะมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ลดต้นทุน และพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างยั่งยืน
“ผู้ผลิตส่วนใหญ่ตระหนักถึงการพัฒนาการผลิตอัตโนมัติและการผลิตอัจฉริยะ เรายังคงรักษาสินค้าคงคลังที่มีความเสถียรของวัสดุการผลิตในโรงงานทำให้ตอบสนองต่อความต้องการได้ทันทีเมื่อแนวโน้มการผลิตเริ่มดีขึ้น โดยเล็งเห็นการเติบโตของตลาดหุ่นยนต์แกนเดี่ยว ในงานเมทัลเล็กซ์เราจะจัดแสดงหุ่นยนต์เชิงเส้นแบบโมดูลาร์ ซึ่งมีความแตกต่างจากตลาดและจะเป็นผลิตภัณฑ์หลักในอนาคตของบริษัท”
 
“เราทราบว่าลูกค้าของเราต้องเผชิญกับความท้าทายในการผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์ เราจึงได้พัฒนาซอฟต์แวร์ iQ Monozukuri Facemark เพื่อช่วยในการควบคุมและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเครื่องผลิตหน้ากากอนามัย เรามองว่าความต้องการในเรื่องของสุขอนามัย สุขภาพ และความปลอดภัยจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในภาคการผลิต เราจึงคิดค้นเทคโนโลยีขั้นสูงใหม่ๆ ที่จะนำมาแสดงในงานเมทัลเล็กซ์เช่นกัน อาทิ เทคโนโลยี AI Maisart เพื่อช่วยในการวิเคราะห์และประมวลข้อมูลแบบเรียลไทม์”
“บริษัทมีการปรับสายงานผลิตให้สอดคล้องกับนโยบายอุตสาหกรรม 4.0 และ Smart Factory โดยการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เป็นออโตเมชั่น พร้อมมีบริการ One-Stop Service ทั้งในส่วนซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่จะเป็นเครื่องมือช่วยเหลือและเพิ่มประสิทธิภาพสายงานผลิตให้กับทั้งจักรกลและแรงงานคน ซึ่งสามารถพบกับ Smart Factory Total Solution ได้ในงานเมทัลเล็กซ์”
 
“เราเข้าสู่ยุค New Normal กับการใช้ออโตเมชั่นเข้ามาทดแทนมากขึ้นเพื่อลดความเสี่ยงในด้านต่างๆ ในงานเมทัลเล็กซ์ปีนี้จะได้พบกับ Ele-Cylinder ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่นที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมการควบคุมออโตเมชั่นผ่านการสั่งงานที่ง่ายดาย ช่วยให้หุ่นยนต์ทำงานได้อย่างแม่นยำและมีความเสถียรโดยไม่ก่อให้เกิดความสิ้นเปลือง”
 
เรามุ่งมั่นและปรับตัวอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาผลิตภัณท์ และสร้างสรรค์นวัตกรรมทางเทคโนโลยีด้านระบบอัตโนมัติสำหรับอุตสาหกรรม เพื่อตอบสนองการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมการผลิต เตรียมพบกับผลิตภัณท์ ที่ช่วยลดต้นทุนด้านพลังงาน แรงงาน และเพิ่มประสิทธิภาพภายใต้แนวคิด Compact, Light Weight and Energy Saving ได้ในงานเมทัลเล็กซ์ปีนี้
 
งาน ROBOT X เป็นส่วนหนึ่งของ “METALEX” งานแสดงเทคโนโลยีเครื่องจักรกลโลหะการอันดับหนึ่งของอาเชียน คาดการณ์ผู้เข้าร่วมชมงานปีนี้กว่า 80,000 ราย
 
นอกจากความก้าวหน้าของเทคโนโลยีล่าสุดจากผู้ร่วมแสดงแล้ว ยังมีบริการจับคู่เชื่อมโอกาสทางธุรกิจ ทั้งสำหรับการซื้อขายทันที และการซื้อขายในไตรมาสแรกของปี 2021
เพื่อเพิ่มโอกาสการตัดสินใจซื้อที่มากขึ้น ROBOT X 2020 ได้ร่วมกับพันธมิตรรวบรวมผู้เชียวชาญให้คำปรึกษา เพิ่มความเชื่อมั่นในการตัดสินใจ และสิทธิประโยชน์ด้านสินเชื่อทางธุรกิจที่พิเศษสุด
 
ด่วน! โอกาสสุดท้ายสำหรับผู้สนใจยกระดับธุรกิจในงาน ROBOT X
สำรองพื้นที่ ด่วนเพื่อรับสิทธิพิเศษสำหรับผู้แสดงสินค้าในงานนี้เท่านั้น!

สนใจสำรองพื้นที่ โทร. 0 2686 7299 
อีเมล: metalex@reedtradex.co.th
 
สถานการณ์ปัจจุบันสร้างความท้าทายอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนกับทุกๆ คน แต่ทีมงานเมทัลเล็กซ์อยากให้คุณรู้ว่า เราจะสู้ไปด้วยกันและเราจะอยู่เคียงข้างคุณเสมอ เราจะนำมาซึ่งโอกาสทางธุรกิจ เทคโนโลยี และอนาคตที่ดีให้กับคุณทุกคน เพียงบอกเราว่าคุณต้องการเห็นเทคโนโลยีไหน หรือ ต้องการพบใครในงานเมทัลเล็กซ์เรากำลังรอคุณอยู่ที่ไลน์:  @metalexexpo

#WeAreHereForYou
 
สุขภาพและความปลอดภัยของผู้ร่วมงานทุกท่านคือความสำคัญอันดับหนึ่งสำหรับเรา รี้ด เทรดเด็กซ์ จึงได้จัดเตรียมมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดไว้เพื่อให้ทุกท่านชมงานของเราได้อย่างไร้กังวัล หากคุณมีข้อสงสัยประการใด โปรดติดต่อเราที่ไลน์: @metalexexpo
 
ติดตามข่าวสารอัพเดทของงานและสาระความรู้ได้ที่
www.metalex.co.th และ ไลน์: @metalexexpo