eNewsletter 5
“ธุรกิจโลจิสติกส์ในปัจจุบันนับว่าน่าจับตามอง ซึ่งยังคงต้องการการสนับสนุนจากภาครัฐในการเสริมขีดความสามารถในการแข่งขัน ทั้งนี้ ภาคผู้ประกอบการสามารถสร้างเสริมประสิทธิภาพให้กับธุรกิจได้ผ่านการนำระบบ AI เข้ามาช่วยลดขั้นตอนการทำงาน เพื่อช่วยลดต้นทุนและสร้างความคล่องตัวในการทำงานมากยิ่งขึ้น”

กัปตันธีรจิตร สอนแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ปลาวาฬ โลจิสติกส์ กรุ๊ป ผู้เชี่ยวชาญในการให้บริการด้านโลจิสติกส์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบวงจร ให้ความเห็นอย่างผู้ที่คร่ำหวอดในวงการ โดยในปีนี้ ก็จะนำบริษัทเข้าร่วมงานแสดงสินค้า “ไทล็อก - โลจิสติกซ์” ระหว่างวันที่ 15-17 สิงหาคม ที่ไบเทค บางนาด้วย
“ปลาวาฬ โลจิสติกส์ กรุ๊ป พร้อมขยายธุรกิจให้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยเฉพาะบริการด้านเขตปลอดอากร (Free Zone) ซึ่งปัจจุบันปลาวาฬมีจำนวนสาขาและพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย โดยปีนี้ได้กำหนดเป้าหมายจะขยายเพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 5 สาขา”

เมื่อสอบถามถึงความเห็นเกี่ยวกับงานไทล็อก – โลจิสติกซ์ กัปตันธีรจิตร ตอบว่า “งานนี้ทำให้ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และผู้ประกอบการธุรกิจโลจิสติกส์ได้มาเจอกัน จึงเป็นโอกาสในการเชื่อมโยงอนาคตทางธุรกิจโลจิสติกส์ทั้งผู้ให้บริการและผู้ใช้บริการได้เป็นอย่างดี ปลาวาฬ โลจิสติกส์ กรุ๊ป ต้องการยกระดับวงการโลจิสติกส์ให้ทัดเทียมกับสากลและต้องการให้ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และผู้ประกอบการได้รู้จักเรา จึงเข้าร่วมงานนี้ โดยจะนำเสนอความเป็น One Stop Service ด้านโลจิสติกส์ ไม่ว่าจะเป็นคลังสินค้า บริการบรรจุ ขนส่ง กระจายสินค้า ขอใบอนุญาต และอื่นๆ อีกมาก เรารับครบจบในที่เดียว ขอเชิญมาพูดคุยทำความรู้จักกับเราได้ที่บูธ H06 ครับ”
อย่าพลาดโอกาสเชื่อมโยงอนาคตแห่งโลจิสติกส์ของคุณผ่านบริการที่ครบครันของ ปลาวาฬ โลจิสติกส์ กรุ๊ป บูธ H06 ที่งานไทล็อก – โลจิสติกซ์ 2024!
เทคโนโลยีบล็อกเชนมีศักยภาพในการเพิ่มความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพในอุตสาหกรรมการขนส่งได้อย่างมาก ด้วยการอำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมข้อมูลและการรับรองความถูกต้องของสินค้าและบริการข้ามพรมแดน ปรับปรุงความโปร่งใส ตรวจสอบย้อนกลับได้ รวมถึงบันทึกธุรกรรมใด ๆ ที่เกิดขึ้น ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ จึงสร้างความไว้วางใจให้กับบรรดาผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ลดการดำเนินธุรกิจที่ผิดกฎหมาย และเพิ่มประสิทธิภาพด้านความยั่งยืน