eNewsletter 10
"ไทล็อก-โลจิสติกซ์ 2023" งานแสดงสินค้าและบริการ ที่รวบรวมเทคโนโลยี
โลจิสติกส์อัจฉริยะและรักษ์โลก เพื่อช่วยยกระดับประสิทธิภาพธุรกิจพร้อมอนุรักษ์โลกใบนี้ และนี่คือโฉมหน้าของนวัตกรรมบางส่วนภายในงานที่เป็นนวัตกรรมอัจฉริยะ และนวัตกรรมสีเขียว
ปัจจุบัน การดำเนินการอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมคือภารกิจสูงสุดของคลังสินค้าหลายแห่ง เพราะช่วยปกป้องระบบนิเวศและลดผลเสียจากภาวะโลกร้อน และในระยะยาวยังช่วยให้ธุรกิจประหยัดค่าใช้จ่ายและก้าวสู่ความยั่งยืนได้มากกว่า

AutoStore คือผู้ให้บริการโซลูชันระดับโลกชั้นนำจากนอร์เวย์ ด้วยระบบที่พร้อมให้บริการมากกว่า 1,150+ ระบบและลูกค้าใน 49 ประเทศ จึงพร้อมส่งเสริมธุรกิจของคุณในการปรับเปลี่ยนสู่วิถีที่รักษ์โลกยิ่งขึ้น ผ่านเทคโนโลยีที่ผสานกับพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ด้วยระบบคลังสินค้าอัจฉริยะอัตโนมัติ โดยต่อไปนี้คือสี่แนวทางที่ AutoStore สามารถช่วยคุณลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ได้สำเร็จ ได้แก่ หุ่นยนต์ประหยัดพลังงาน, การใช้ประโยชน์จากพลังงานแสงอาทิตย์, การลดค่าไฟฟ้า, ลดขนาดของคลังสินค้า
HANGCHA เป็นผู้ผลิตรถโฟล์คลิฟท์ครบวงจรชั้นนำของจีนซึ่งมีประสบการณ์กว่า 70 ปี และติดอันดับ 1 ใน 8 ของธุรกิจรถบรรทุกและผู้ให้บริการของโลก ซึ่งทุ่มเทให้การคิดค้นและจัดหาโซลูชั่นด้านพลังงานที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ โดยเมื่อเร็วๆ นี้ Hangcha Group ได้เปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์พลังงานใหม่ที่หลากหลายตั้งแต่อุปกรณ์คลังสินค้า และ AGV พร้อมทั้งบริการทางเลือกมากมาย เช่น รถยกที่ใช้พลังงานลิเธียมไอออนไฟฟ้าแรงสูง ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ช่วยให้มุมมองด้านหน้ากว้างสามารถมองเห็นได้ชัดเจน หน้าจอสีได้รับการออกแบบมาให้มีความชัดเจน อินเทอร์เฟซกราฟิกที่ใช้งานง่าย เบรกมืออิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นอุปกรณ์เสริมช่วยให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น มอบความทนทานและประหยัดพลังงาน ซึ่งจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้ลูกค้าได้เลือกใช้ให้เหมาะสมกับหน้างาน ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางขรุขระหรือมีลมฝน ก็หายห่วงด้วยระบบป้องกันที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี
ในสภาวะที่ไม่มีมนุษย์อยู่ หากมีหุ่นยนต์ช่วยหยิบสินค้าที่ไม่เคยทำงานพลาดสักตัว
การทำงานในโรงงานและคลังสินค้าคงมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ที่งาน TILOG-LOGISTIX 2023 ผู้ประกอบการด้านโลจิสติกส์จะได้พบกับ “Skypod” หุ่นยนต์หยิบสินค้า 3 มิติจาก IHI ที่เคลื่อนที่ได้อย่างอิสระทุกแนวในคลังสินค้า ทั้ง "ด้านหน้าและด้านหลัง ซ้ายและขวา ขึ้นและลง" หุ่นยนต์ Skypod สามารถยกกระบะสินค้าจากชั้นวางสูง 12 เมตร และส่งไปยังสถานีหยิบสินค้าในเวลาอันสั้น เหมาะสำหรับใช้งานในสภาพแวดล้อมที่ปราศจากมนุษย์และช่วยประหยัดเชื้อเพลิงโดยลดความถี่ในการใช้รถโฟล์คลิฟท์ นอกจากนี้ หุ่นยนต์นี้ยังไม่มีจุดล้มเหลว และสามารถตรวจสอบจากระยะไกลได้ตลอด 24 ชั่วโมงตลอด 365 วัน จึงมั่นใจได้ว่าระบบนี้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ 98% ดังนั้น Skypod จึงเป็นโซลูชันที่ยอดเยี่ยมสำหรับคลังสินค้าที่ต้องการก้าวสู่ระบบอัจฉริยะและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม