eNewsletter#1
อุตสาหกรรมพลาสติกและยางมีดัชนีความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นในปลายปี 2563 จากรายงานประจำเดือนธันวาคม ซึ่งจัดทำโดยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย นอกจากนี้ อุตสาหกรรมอื่นๆ ที่มีพลาสติกเป็นส่วนประกอบ เช่น ชิ้นส่วนและอะไหล่ยานยนต์ เครื่องปรับอากาศ การพิมพ์และบรรจุภัณฑ์ ตลอดจนเครื่องมือแพทย์และสุขภาพ ต่างได้รับความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ ในปี 2564 มีการประเมินว่าเศรษฐกิจจะขยายตัวได้ที่ 2.6% ถึง 4.9%

*นอกจากนี้ การส่งออกผลิตภัณฑ์พลาสติกในเดือนตุลาคม ปี พ.ศ. 2563 มีการขยายตัว 2.9% ปีต่อปี โดย “ชิ้นส่วนพลาสติกที่ใช้ในอุตสาหกรรม” มีการส่งออกเพิ่มขึ้นกว่า 143 ล้านบาทในตลาดสำคัญ เช่น สหรัฐฯ ฟิลิปปินส์ และอาร์เจนตินา “กระสอบและถุง PE” มีการส่งออกเพิ่มขึ้นกว่า 118 ล้านบาทในตลาดสำคัญเช่น สหรัฐฯ ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ “แผ่นรองในเครื่องรัดทรง” มีการส่งออกเพิ่มขึ้นกว่า 92 ล้านบาท ในตลาดสำคัญเช่นเบลเยียม ญี่ปุ่น และสหรัฐฯ ทั้งนี้ ภายในอาเซียนนั้น ตลาดกัมพูชาและเมียนมาร์ยังคงขยายตัวได้ดีเมื่อเทียบกับประเทศสมาชิกอื่น ส่วนในระดับโลก สหรัฐฯ และจีนยังคงเป็นสองตลาดที่ขยายตัวสวนทางกับตลาดอื่นๆ 
การติดตามความเคลื่อนไหวของตลาด และข่าวสารที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิด ทั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ และข้อเสนอจากภาครัฐและเอกชน รวมถึงการวางแผนธุรกิจทั้งด้านเทคโนโลยีและการปรับใช้องค์ความรู้ จะช่วยให้เกิดการวิเคราะห์แนวโน้ม รวมทั้งมาตรการปรับกระบวนท่าทางธุรกิจเพื่อรับมือความท้าทายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งงาน “อินเตอร์พลาส ไทยแลนด์ 2021” พร้อมแล้วที่จะร่วมเปิดบทใหม่ของอุตสาหกรรมพลาสติกยุคหลังวิกฤต ผ่านการนำเสนอเครื่องจักร โซลูชันและโอกาสขยายห่วงโซ่ทางการค้า เพื่อเสริมความเข้มแข็งทางธุรกิจแก่ผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน

*ที่มา: สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย, สถาบันพลาสติก
ข่าวดีสำหรับการลงทุนภาคอุตสาหกรรม!
กระทรวงการคลังแถลงว่าธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย จะสนับสนุนสินเชื่อแก่ผู้ประกอบการส่งออกและธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงผู้นำเข้าเครื่องจักรและอุปกรณ์เพื่อพัฒนาธุรกิจ ในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 2 ต่อปี ในปีที่ 1 และ 2 อัตราไพรม์เรต ลบร้อยละ 2 ต่อปี ปีที่ 3-5 และคิดอัตราไพรม์เรตในปีที่ 6-7 อยู่ที่ร้อยละ 6 ต่อปี โดยขอแจ้งความจำนงได้ถึง 30 มิถุนายนนี้
อ่านต่อ…
ติดตามข่าวสารอัพเดทเกี่ยวกับงานอินเตอร์พลาส ไทยแลนด์ 2021
และแง่คิดธุรกิจเพื่อผู้ผลิตพลาสติก โดยเฉพาะที่เฟสบุ๊ค:

www.facebook.com/interplasthailandpage
และไลน์: 
@me_expo
พบบริการออนไลน์ใหม่ที่ไร้ขีดจำกัดด้านเวลาและระยะทาง พร้อมเชื่อมต่อผู้ซื้อและผู้ขายได้ทุกเมื่อ ตลอด 365 วัน ผ่านช่องทางการตลาดออนไลน์หลากหลายรูปแบบ กับ “On-demand Buyers Connectors” จากอินเตอร์พลาส ไทยแลนด์! พบผู้ซื้อที่ตรงความต้องการ และช่องทางการจัดซื้อ จัดแสดงเทคโนโลยีของคุณผ่านช่องทางออนไลน์ของเรา พร้อมบริการเพิ่มมูลค่าอีกมาก!

หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ คุณ สปัณธ์หยก ชัยวิรัชกิจ
โทร: 
02-6867363  อีเมล: interplas@reedtradex.co.th
ติดตามข่าวสาร ข้อมูลเพิ่มเติม ชมโปรแกรมสัมมนาได้ที่  www.interplasthailand.com
หรือกดติดตาม Facebook งานที่ www.facebook.com/interplasthailandpage
 
ติดต่อศูนย์บริการข้อมูล โทรศัพท์ 02-686-7222
อีเมล์: contactcenter@reedtradex.co.th
Co-located with:
Organized by: