eNewsletter#12
เครื่องสำอางของไทยนั้นโดดเด่นในระดับสากล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของสมุนไพรที่เป็นที่ต้องการสูงในตลาด ตามที่คุณลักษณ์สุภา ประภาวัต นายกสมาคมการค้าคลัสเตอร์เครื่องสำอางไทย ซึ่งเกิดจากการรวมตัวกันของผู้ประกอบการความงาม SME ตั้งแต่ระดับต้นน้ำ กลางน้ำและปลายน้ำได้ให้ความเห็นไว้
“ประเทศไทยมีความอุดมสมบูรณ์ด้านสมุนไพรที่เป็นที่ต้องการในระดับโลก ซึ่งเป็นเทรนด์ที่ดำเนินมาตั้งแต่ช่วงโควิดและจะดำเนินไปจนถึง 2-3 ปีข้างหน้า ผู้ประกอบการจึงควรรับทราบและปรับตัวให้สอดคล้องเพื่อโอกาสทางธุรกิจ”

สำหรับปี 2023 นี้ สมาคมการค้าคลัสเตอร์เครื่องสำอางไทยก็จะเข้าร่วมงานคอสเม็กซ์ โดยมีบูธให้
คำปรึกษาด้านการทำธุรกิจเครื่องสำอางและความงาม และยังร่วมจัดสัมมนา COSMEX The Secret Chat ในหัวข้อ “ไขความลับ ปรับทิศธุรกิจความงาม” 
เพื่อมอบมุมมองและทิศทางเกี่ยวกับธุรกิจเครื่องสำอางและความงามโดยวิทยากรผู้ทรงความรู้ ซึ่งคุณลักษณ์สุภาได้กล่าวเสริมเกี่ยวกับการร่วมงานดังนี้
“ที่บูธในงานคอสเม็กซ์ของเรา ตัวแทนระดับผู้บริหารของสมาคมฯ จะพร้อมให้คำปรึกษา
ทางธุรกิจแก่ผู้ที่สนใจ นอกจากนี้ก็จะจัดแสดงผลิตภัณฑ์ของสมาชิกซึ่งเผยศักยภาพของ 
SME ไทย เพราะประเทศไทยมีความพร้อมด้านอุตสาหกรรมความงามที่สุดในอาเซียน 
มีทั้งสถานศึกษาที่มีหลักสูตรเกี่ยวกับเครื่องสำอาง มีทั้งผู้รับผลิต OEM/ODM ที่เปรียบเสมือนศูนย์กลางการผลิตที่จัดให้เราอยู่อันดับ 10 ของโลก การจัดร่วมกันของงานคอสเม็กซ์และ
อิน-คอสเมติกส์ เอเชีย เป็นงานระดับสากลที่ทุกท่านควรมาชม เพราะมอบโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยมีโอกาสแสดงตัวตน และเชื่อมโยงธุรกิจกับผู้ชมงาน”
อย่าพลาดงานคอสเม็กซ์ 2023 และโอกาส
ดีไซน์ลุคแห่งความสำเร็จในฝันของคุณ ระหว่าง 7-9 พฤศจิกายนนี้ ที่ไบเทค บางนา ลงทะเบียนล่วงหน้าภายใน 5 พฤศจิกายนนี้ เพื่อรับสิทธิ์ยกเว้นค่าเข้าชมงาน 500 บาททันที!
โอกาสแห่งปีที่พลาดไม่ได้สำหรับผู้ประกอบธุรกิจความงาม! เชิญร่วมรับฟังแนวทาง คำแนะนำ และเปิดมิติใหม่สู่การสร้างลุคแห่งความสำเร็จ กับวิทยากรผู้คร่ำหวอดในวงการจากสมาคมการค้าคลัสเตอร์เครื่องสำอางไทย และพบปะแลกเปลี่ยนไอเดียธุรกิจกับเพื่อนร่วมวงการในเวทีสัมมนาสำคัญแห่งปี “COSMEX The Secret Chat” ลงทะเบียนสำรองที่นั่งด่วนได้แล้ววันนี้!

อย่าพลาดบรรยากาศพูดคุยกันแบบสบายๆ พร้อมเนื้อหาคุณภาพ
ใน COSMEX The Secret Chat วันพุธที่ 8 พฤศจิกายนนี้
เวลา 11.30-12.30 น. ณ ไบเทค บางนา
ดูโปรแกรมและสำรองที่นั่ง คลิกที่นี่
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยมีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยว ผ่านโครงการยกเว้นวีซ่าท่องเที่ยวเป็นเวลา 30 วันให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2566 ถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 อ่านรายละเอียดข่าวเพิ่มเติมได้ที่นี่ (https://www.tourismthailand.org/Articles/tourist-visa-exemption-scheme-en)
ความรักษ์โลก
และการดูแลเส้นผม

หากคุณต้องการสร้างสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม หากคุณต้องการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม คุณจะได้พบส่วนผสมที่เลือกสรรมาแล้วว่าตรงกับความต้องการของคุณ
ผู้ผลิตรายย่อยหา
ซัพพลายเออร์ง่ายขึ้น

กว่าครึ่งของผู้ชมงานเป็นผู้ผลิตให้กับแบรนด์รายย่อย อิน-คอสเมติกส์ เอเชีย สามารถช่วยคุณให้พบซัพพลายเออร์ส่วนผสมที่อยากทำงานร่วมกับคุณ
เจาะลึกตลาดอินเดีย
ปีนี้เป็นปีแห่งส่วนผสมจากอินเดีย คุณจะได้พบซัพพลายเออร์น้ำมันหอมระเหย น้ำหอม และอีกมากจากดินแดนภารตะในงาน อิน-คอสเมติกส์ อินเดีย
ลงทะเบียนชมงานล่วงหน้าและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร:  
0 2686 7222 อีเมล: cosmex@rxtradex.com
หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์:
www.cosmexshow.com