eNewsletter 9
ประสบความสำเร็จอย่างสวยงามกับงานสัมมนา COSMEX Forum 2020 ที่จัดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ ไบเทค บางนา ทีมงาน COSMEX รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับผู้เข้าร่วมสัมมนากว่า 900 ท่าน แม้ว่าเราจะรักษาระยะห่างตามมาตรการ Physical Distancing แต่เราได้ร่วมกันสร้างบรรยากาศในการเรียนรู้และประสบการณ์ที่น่าจดจำ ทีมงาน COSMEX ขอขอบคุณวิทยากรที่แบ่งปันความรู้ และหวังว่าผู้เข้าร่วมงานทุกท่านจะได้รับข้อมูลและแรงบันดาลใจเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของคุณให้ประสบความสำเร็จ
สัมมนา COSMEX Forum 2020 ได้เผยถึงสถานการณ์ปัจจุบันของอุตสาหกรรมความงาม รวมถึงการแลกเปลี่ยนแนวคิด มุมมอง จากผู้ผลิต เจ้าของแบรนด์ นักสื่อสารการตลาดชั้นนำ เพื่อให้ผู้ประกอบการในวงการความงามพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงและปรับตัวสร้างโอกาสใหม่ให้เกิดขึ้นได้ในยุค New Normal

THE SPEAKERS’ VOICES
“ตอนนี้เทรนด์ออร์แกนิกมาแรง ทุกอย่างกลับสู่ธรรมชาติ เราต้องพร้อมปรับตัวและมองหาโอกาสตลอดเวลา ไม่ว่าจะคิดแผนตลาดหรือผลิตภัณฑ์ก็ต้องทำอย่างรวดเร็วและรัดกุม”
 
“ถึงมีโควิด ผู้บริโภคก็ยังคงดูแลตัวเอง แต่ในรูปแบบที่เปลี่ยนไป ช่องทางออนไลน์ก็มาช่วยให้คนซื้อของได้ เพราะ Beauty ไม่มีวันตาย”  
 
“ในฐานะผู้ผลิต ลูกค้าจะสนใจสินค้าด้านไฮยีนมากขึ้น มีส่วนผสมที่มีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น เจ้าของแบรนด์ต้องจับเทรนด์แล้วหา hero product ให้ได้ และประเมินลูกค้าเป้าหมายแล้วใช้โซเชียลมีเดียให้ตรงจุด”
“สิ่งที่ลูกค้าให้ความสนใจมากขึ้นก็คือที่มาของส่วนผสม นับเป็น Customer Insight ใหม่ เราจึงต้องสื่อสารข้อมูลเหล่านี้อย่างโปร่งใสและชัดเจน ช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้าหายห่วงและกล้าซื้อสินค้าของเรา
 
“เราต้องมองจากแง่มุมของผู้บริโภค และต้องกล้าได้กล้าเสียในการทำธุรกิจมากขึ้น เช่น ปรับสายการผลิตในการขายออนไลน์ เพื่อให้สินค้าถึงมือลูกค้าได้ไวที่สุด”
COSMEX พร้อมอยู่เคียงข้าง เพื่อสนับสนุนการเรียนรู้และเติบโตไปด้วยกันกับคุณ
ติดตามเว็บไซต์ 
www.cosmexshow.com เพื่อไม่พลาดอัปเดทงานสัมมนาครั้งต่อไปของเราเร็วๆ นี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร: 0 2686 7299
อีเมล์: 
cosmex@reedtradex.co.th หรือ เยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.cosmexshow.com 
ติดตามเราทาง Facebook ที่ 
www.facebook.com/cosmexpage